Đăng nhập
HOẶC ĐĂNG NHẬP VỚI
Bạn ko phải thành viên, hãy Đăng ký ngay
 • Vui lòng đăng nhập
 • BÙI XUÂN PHÁI (1920 - 1988)

  Mã tác giả :

  A00021

  Ngày sinh :

  01/01/1920

  Giới tính :

  Nam

  Số tác phẩm đăng ký :

  0

  Thông tin tác giả


  Sinh ngày 1- 9- 1920. Mất ngày 24- 6- 1988 tại Hà Nội Nguyên quán: làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, Hà Đông, thành phố Hà Nội. Theo học Trường Mỹ thuật Đông Dương khoá XV (1941 – 1946) Viết báo và minh hoạ báo tại Hà Nội (1952-1954) Bùi Xuân Phái là một trong bốn danh họa cuối cùng của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, cùng với Nguyễn Sáng, Dương Bích Liên và Nguyễn Tư Nghiêm. Ông nổi danh với những tác phẩm vẽ về phố cổ Hà Nội, chèo và minh họa báo chí. Ngoài những mảng tranh như trên, ký họa là một mảng tranh không thể thiếu và là một mảng để tài rất có giá trị trong sự nghiệp sáng tác của của họa sỹ Bùi Xuân Phái. Thần thái của nhiều nhà văn, họa sĩ nổi tiếngnhư “Người đi tìm và sáng tạo cái Đẹp” Nguyễn Tuân, “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” Lưu Quang Vũ, danh họa Nguyễn Sáng, “Ông đồ” Vũ Đình Liên,… đã được Bùi Xuân Phái nắm bắt và lột tả sắc nét qua nét vẽ giản dị nhưng truyền cảm. Nhiều bức ký họa ra đời do họa sỹ nhớ lại và vẽ chứ không có “người mẫu” trước mặt.


  Sinh ngày 1- 9- 1920. Mất ngày 24- 6- 1988 tại Hà Nội Nguyên quán: làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, Hà Đông, thành phố Hà Nội. Theo học Trường Mỹ thuật Đông Dương khoá XV (1941 – 1946)


  Bùi Xuân Phái là một trong bốn danh họa cuối cùng của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, cùng với Nguyễn Sáng, Dương Bích Liên và Nguyễn Tư Nghiêm. Ông nổi danh với những tác phẩm vẽ về phố cổ Hà Nội, chèo và minh họa báo chí. Ngoài những mảng tranh như trên, ký họa là một mảng tranh không thể thiếu và là một mảng để tài rất có giá trị trong sự nghiệp sáng tác của của họa sỹ Bùi Xuân Phái. Thần thái của nhiều nhà văn, họa sĩ nổi tiếngnhư “Người đi tìm và sáng tạo cái Đẹp” Nguyễn Tuân, “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” Lưu Quang Vũ, danh họa Nguyễn Sáng, “Ông đồ” Vũ Đình Liên,… đã được Bùi Xuân Phái nắm bắt và lột tả sắc nét qua nét vẽ giản dị nhưng truyền cảm. Nhiều bức ký họa ra đời do họa sỹ nhớ lại và vẽ chứ không có “người mẫu” trước mặt.

  Tác phẩm đăng ký